Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem vani

Kem vani là 1 trong những loại em thích ăn nhất, thơm, béo ngậy, ngọt ngào & cảm giác thú vị khi cắn vào những hạt vani li ti. 

Công thức: (cho khoảng 500ml kem)

- 1 quả vani bổ đôi cạo lấy hạt
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường kính
- 200ml sữa
- 150ml kem tươi
- 1 chút muối
DSC09006

Cách làm:
- Trứng đánh với đường thật kỹ cho đến khi ngả màu vàng chanh.
DSC09012
- Đun sôi sữa rồi đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, đặt lên bếp lửa nhỏ đun khoảng 2 phút, vừa đun vừa khuấy nhanh tay. 
DSC09020
- Nhấc ra khỏi bếp, đổ vào 1 cái tô to. Cho muối và kem tươi vào khuấy đều. 
DSC09026
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
- Cho vào máy làm kem quay khoảng 35-45′ là được. 
DSC09029
( - Nếu không có máy làm kem, sau khi làm nguội trong ngăn mát thì đưa lên ngăn đá. Cứ mỗi 1 tiếng lại khuấy 1 lần. Làm thủ công sẽ ra thành phẩm không được mịn mượt nhưng hương vị thì vẫn vậy. )
- Cho vào hộp kín, để ngăn đá ăn dần.
- Kem thành phẩm nhà em đây ạ! Cái chấm đen li ti đấy là hạt vani đấy ạ.
DSC09039

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét