Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem chocolates


Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 400ml
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Bột cacao: 100g (Nếu ko có bột cacao có thể thay bằng 1 thanh chocolates đen 100g)
- Kem tươi: 250ml
- Đường: theo khẩu vị (khoảng 1-2 lạng)
Picture1239

Cách làm:
- Dùng máy đánh trứng đánh đường & lòng đỏ trứng gà đến khi ngả màu vàng chanh
Picture1241
Picture1242

- Đun sữa tươi sôi lăn tăn, rót từ từ sữa vào âu trứng, đường, khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi lại (nhớ để lửa nhỏ). Cho bột cacao vào, khuấy cho tan toàn toàn
Picture1243

Đoạn này nếu mẹ nào sử dụng chocolates thanh thì cho vào đun cách thủy cho chảy ra xong trộn với hỗn hợp trứng, đường, sữa nhé.

- Để hỗn hợp thật nguội, trộn kem tươi vào. Nhà em dùng máy nên hỗn hợp được để thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút là được. Nếu không có máy các mẹ có thể để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2-3h lấy ra dùng máy đánh trứng đánh tan, làm như vậy khoảng 4-5 lần hoặc đến khi kem xốp mềm, không bị đá răm là được
Thành phẩm đây ạ:
- Kem khi vừa làm xong:
Picture1256

- Qua 1 đêm để ngăn đá thì ntn:
Picture1276

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét