Nguyên liệu:
- Kiwi: 3 quả
- Kem tươi: 200ml
- Đường: nêm nếm theo khẩu vị
- Chocolates loại thanh (giã vụn): 30g
(Lúc đầu mình định làm với thành phần có cả sữa tươi nhưng khi xay Kiwi thấy ra quá nhiều nước nên mình bỏ sữa tươi & làm theo phương pháp đánh kem tươi)
Cách làm:
- Kiwi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn. Cho đường theo khẩu vị.
- Kem tươi đánh bông cứng
- Trộn kem tươi với kiwi đã xay:
Cuối cùng cho chocolates đã đập vụn vào trộn cùng
Nhà e dùng máy nên hỗn hợp được để thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút là được. Nếu không có máy các mẹ có thể để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2-3h lấy ra dùng máy đánh trứng đánh tan, làm như vậy khoảng 4-5 lần hoặc đến khi kem xốp mềm, không bị đá răm là được.
Kem này có vị chua dịu, thỉnh thoảng sột sột hạt kiwi & chocolates rất hay. Kem ko có thành phần sữa tươi mà chỉ có kem tươi nên mềm & mịn hơn các loại kem hoa quả khác, Kiwi có vị chua nên ko làm kem bị ngán.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét