Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem sữa caramen - cốc đựng kem


Một loại kem độc đáo và vô cùng mới lạ. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, mọi người nếu thích thì hãy thử xem nhé! Cám ơn bạn Atesca bên *** đã giới thiệu đến mọi người loại kem này!

DSC08355

Công thức:

- 1 hộp sữa đặc có đường
- 500ml sữa tươi
- 1 thìa súp bột năng (có thể bỏ qua)
- 250ml whipping cream

Cách làm:

- Cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ nước ngập lon sữa khoảng 2cm, đun sôi trong 1h (nếu đun trong nồi thường thì mất 2h30phút cơ). Thành phẩm là sữa caramen thơm lừng (cái này gọi là dulce de leche):

DSC08342

- Bột năng hoà vào sữa tươi cho tan, đun trên bếp đến khi sữa sôi là được. Bắc nồi sữa tươi xuống, cho toàn bộ phần caramen sữa ở trên vào, đánh cho tan đều, để nguội.
- Whipping cream đánh bông rồi trộn đều phần sữa caramen vào rồi cho vào hộp kín. CHo hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 1h lại mang ra dùng dĩa đánh cho tan đều, sau 2-3 lần đánh là được kem ngon như ý rồi. Dùng thìa múc từng viên kem vào "cốc bánh hạnh nhân" và thưởng thức thôi

DSC08354

Kem này rất dẻo và thơm nhưng hơi nhìu vị sữa, do đó ăn kèm hoa quả chua chua như dâu, dứa......thì sẽ ngon hơn nhiều!
( Hình ảnh cách làm các mẹ tham khảo thêm ở đây: http://www.webtretho.com/forum/f1844...m-27-a-808956/)


Tự làm cốc đựng kem

Công thức: (tham khảo blog chị Khai Tâm)

- 70g lòng trắng trứng.
- 50g đường.
- 50g bột mỳ
- 60g dầu ăn
- 50g hạnh nhân lát
- 1 nhúm muối.

Câch làm:

- Lòng trắng trứng đánh bông cùng muối và đường.

DSC08343

- Trộn lần lượt bột mỳ, dầu ăn, hạnh nhân cho đều.

DSC08344

- Dùng thìa dàn mỏng bột ra khay đã lót giấy nến. Để làm cốc đựng kem thì đường kính bánh khoảng 15-17cm.

DSC08345

- Nướng 170 độ trong 15 phút, đến khi bánh vàng đều là được. Úp ngược 1 chiếc cốc , đặt bánh lên đáy cốc sau đó dùng 1 chiếc bát con úp vàp chiếc bánh (vẫn đặt trên đáy cốc)

DSC08349

Để khoảng vài phút cho bánh nguội bớt và đứng, chuyển bánh ra rack cho nguội hắn rồi để trong túi kín dùng dần.

DSC08350

Bánh rất thơm và ròn, độ ngọt vừa phải, vị bùi nên ăn với kem rất hợp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét