Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem Rhum nho

Thơm mùi rượu Rhum, ngọt ngào & béo ngậy bởi kem & sữa tươi, dôn dốt chua chua, dẻo dẻo của nho làm nên hương vị rất độc đáo của kem Rhum nho. Đây là 1 công thức rất đáng thử đấy ạ!

Nguyên liệu:
-400ml sữa tươi
-400ml kem tươi (Whipping cream)
-4lòng đỏ trứng
-100g đường 
-50-70ml rượu rhum
-40g nho khô
DSC09034

Cách làm:
1.Cho lòng đỏ trứng và 1/2số đường (50g) và tô, dùng phới đánh trứng đánh đến khi có màu vàng nhạt, đường tan.
DSC09042

2. Nho ngâm với chút rượu Rhum cho mềm
DSC09068

3. Cho 400ml sữa + 100ml kem tươi + 1/2 số đường còn lại vào nồi bắc lên bếp đun mấp mé sôi thì bắc ra. Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa quấy đều tay để trứng không bị vón lại.
DSC09050

4. Cho hỗn hợp sữa trứng trở lại nồi, bắc lên bếp lửa trung bình vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần lại.
DSC09052

5. Bắc nồi ra,đổ hỗn hợp trên ra tô, để nguội bớt cho rượu rhum vào trộn đều.
DSC09057

6. Đánh bông 300ml kem tươi còn lại lên rồi trộn vào hỗn hợp sữa trứng cho đều. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh 4-5giờ hoặc qua đêm. Khoảng 2-3 tiếng lại khuấy 1 lần. Thực hiện khoảng 3 lần là được. Lần trộn cuối cùng cho nho vào trộn chung.
DSC09067 

6. Kem thành phẩm đây ạ! 
DSC09087

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét