Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem dâu

Kem dâu làm từ mứt dâu (tận dụng mứt dâu có sẵn)

Nguyên liệu làm mứt dâu: 
- Dâu tây tươi
- Đường: nêm nếm tùy khẩu vị

Cách làm mứt dâu: 
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước muối loãng. 
- Cắt dâu thành từng miếng nhỏ, ướp đường cho ngấm
Picture1120

-Dùng máy xay sinh tố xay dâu tây (nhà mình ko xay nhuyễn hẳn vì thích nhai hạt lột xột.
- Cho hỗn hợp vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi mứt đặc lại là được.
Picture1124
Mứt để nguội rồi đậy kín cho tủ lạnh dùng dần.

Làm Kem dâu: 
Kem dâu nếu làm 1 phần bằng mứt dâu, 1phần bằng dâu tươi sẽ cho màu đẹp hơn tuy nhiên tận dụng món mứt có sẵn ta cũng có thể làm được món kem dâu ngon không kém. 

Nguyên liệu làm kem dâu:
- Sữa tươi: 400ml
- Đường: nêm nếm theo khẩu vị
- Mứt dâu: 1 bát con (bát này bé hơn bát ăn cơm)
- Kem tươi: 200ml
Picture1156

Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều. 

Nhà mình dùng máy nên hỗn hợp được để thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút là được. Nếu không có máy các mẹ có thể để hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2-3h lấy ra dùng máy đánh trứng đánh tan, làm như vậy khoảng 4-5 lần hoặc đến khi kem xốp mềm, không bị đá răm là được.
Thành phẩm đây ạ:
Picture1172-1

Picture1173

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét