Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Kem chanh leo

Chanh leo là 1 loại quả giải khát khoái khẩu của gia đình em trong mỗi dịp hè. Và năm nay, với khí thế hừng hực của cuộc thi mát lạnh ngày hè và cũng thấy người người làm kem, nhà nhà làm kem em cũng tự làm kem chanh leo phục vụ cho cả nhà trong những ngày nắng nóng :Smiling:.
Kem của em làm cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, và đặc biệt rất dễ làm nữa chứ.
Công thức:
3 lòng đỏ trứng gà
4 quả chanh leo
250ml whipping cream
200ml sữa tươi
80gr đường

13073772021844512995_574_0

Cách làm:
- Chanh leo cắt đôi, lọc bỏ hạt và lấy nguyên nước cốt
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan
- Đun sữa nóng già rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay ( nếu cần cho hỗn hợp trứng đi qua rây cho mịn)
- Sau khi đổ trứng vào đun nhỏ lửa và khuấy đều cho sủi lăn tăn thì đổ nước cốt chanh leo vào khuấy đều. Sau đó tắt bếp để nguội
13072909171107694067_574_0

- Kem tươi đánh bông, trộn với hỗn hợp đã nguội ở trên rồi cho vảo ngăn đá tủ lạnh
1307377194747159195_574_0

- Sau 1 đến 2h hỗn hợp kem bắt đầu đông cứng xung quanh thì dùng thìa xới và đảo đều lên rồi lại cho vào ngăn đá. Cứ lặp đi lặp lại thao tác này khoảng 2, 3 lần là được.
1307377260665406049_574_0

Và tèn tén ten... thành phẩm kem chanh leo đây, vị ngọt mát, béo ngậy của kem tươi, vị chua dịu vào thơm lừng của chanh leo, ăn 1 cốc rồi chỉ muốn ăn cốc thứ 2 :Kiss:
13073772691360837725_574_0
Nhà không có muôi múc kem và cốc đựng kem xịn nên nhìn viên kem không được đẹp lắm 
Nhưng làm kem không thực sự khó như mình nghĩ phải không ah. Chúc moị người thành công trong món kem này :Smiling:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét